Dịch vụ công bố mỹ phẩm, hồ sơ nhanh

08/03/2018    741    4.79/5 trong 9 lượt 
Dịch vụ công bố mỹ phẩm, hồ sơ nhanh
ATV MEDIA chuyên cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm. Chúng tôi với các luật sư giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn lập hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm nhanh chóng dù đó là sản phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí!

I. CĂN CỨ PHÁP LÝ ĐỂ THỰC HIỆN CÔNG BỐ MỸ PHẨM:

- Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm;
- Công văn số 1609/QLD-MP Hướng dẫn phân loại mỹ phẩm, công bố tính năng mỹ phẩm
- Quyết định số 10/2010/QĐ-TTg ngày 10 tháng 02 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ quy định Giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm, hàng hoá xuất khẩu và nhập khẩu;
- Hiệp định về hệ thống hòa hợp Asean trong quản lý Mỹ phẩm
- Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ quy định về ghi nhãn hàng hoá;
Theo Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm,  các tổ chức, các nhân trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu hành thị thị trường phải có trách nhiệm công bố  mỹ phẩm nhập khẩu  tại Cục quản lý Dược Việt Nam – Bộ Y tế. Tổ chức, cá nhân này chỉ được phẩm đưa sản phẩm ra thị trường sau khi có công bố và số tiếp nhận bản công bố mỹ phẩm của Cục quản lý Dược Việt Nam và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả của dản phẩm.

II. ATV MEDIA CUNG CẤP DỊCH VỤ CÔNG BỐ MỸ PHẨM:

Công bố mỹ phẩm là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm thuộc nhóm mỹ phẩm. Những năm gần đây thủ tục công bố mỹ phẩm cũng có nhiều thay đổi cùng với đề án cải cách thủ tục hành chính nói chung. Do đó, nhiều doanh nghiệp gặp lúng túng, khó khăn trong quá trình xin cấp phép để có thể hoạt động kinh doanh hợp pháp trong lĩnh vực này.
Bằng kinh nghiệm thực tế, chúng tôi nắm được quy trình cải cách các thủ tục hành chính. Luôn chủ động cập nhật những thay đổi mới nhất để có thể cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, chính xác nhất cho quý khách hàng.

Những nội dung trong gói dịch vụ công bố mỹ phẩm của ATV MEDIA như sau:

- Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố mỹ phẩm bao gồm: công bố mỹ phẩm nhập khẩu và công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.
- Hỗ trợ Quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo quy định về việc công bố mỹ phẩm. Đánh giá tính pháp lý các tài liệu Quý khách hàng cung cấp. Trong trường hợp tài liệu không hợp lệ nhân viên tư vấn của ATV MEDIA sẽ hướng dẫn, cung cấp các biểu mẫu tài liệu để Quý khách hàng tham khảo xin cấp lại cho hợp lệ.
- Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ trực tuyến tại website của Tổng Cục Hải Quan đối với doanh nghiệp thực hiện công bố lần đầu.
- Tiến hành soạn thảo Phiếu công bố mỹ phẩm theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm.
- Tư vấn thành phần, công dụng của sản phẩm. Đưa ra các giải pháp khắc phục đối với những trường hợp sản phẩm có chất cấm hoặc có các chất hàm lượng vượt quá mức so với quy định.
- Soạn thảo bản giải trình trong trường hợp công văn của chuyên viên thụ lý yêu cầu về hồ sơ có chứa chất phải có tài liệu hoặc thư giải trình có xác nhận của nhà sản xuất.
- Thực hiện việc kê khai hồ sơ qua tài khoản doanh nghiệp đã được cấp. Ký số hồ sơ, xuất phiếu báo thu, nộp phí nhà nước, theo dõi hồ sơ. Sửa đổi nếu có công văn yêu cầu sửa đổi của chuyên viên xử lý hồ sơ.
- Nhận kết quả, bàn giao cho quý khách hàng

III. QUY TRÌNH CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU:

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu bằng cách nộp hồ sơ trên website của Tổng Cục Hải Quan. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh / Giấy chứng nhận đầu tư / Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh: Có ngành nghề bán buôn bán lẻ mỹ phẩm.
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm do (CFS – Certificate of Free Sale) cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại nước sản xuất cấp. Giấy chứng nhận thể hiện rõ tên, địa chỉ của nhà sản xuất và tên của từng sản phẩm dự kiến công bố. Giấy này bắt buộc phải có nội dung “được bán tự do tại nước sản xuất…”. Thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại Sứ Quán Việt Nam ở quốc gia đó hoặc tại Đại Sứ Quán của quốc gia đó ở Việt Nam.
- Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối cho công ty nhập khẩu thực hiện thủ tục công bố sản phẩm tại Việt Nam. Nội dung tuân thủ đầy đủ các quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT. Các thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ nhà sản xuất, tên sản phẩm phải phải chính xác so với Giấy chứng nhận lưu hành tự do. Đại diện phía nhà sản xuất hoặc nhà phân phối ký tên, đóng dấu.
** Lưu ý rằng:
+ Thư ủy quyền cũng phải thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự.
+ Ủy quyền có thể liệt kê tất cả các sản phẩm dự kiến công bố mà Giấy chứng nhận lưu hành tự do có thể hiện tên các sản phẩm đó Hoặc ủy quyền theo nhãn hàng.
+ Nếu có nhiều nhà sản xuất phải liệt kê tên các nhà sản xuất, địa chỉ của nhà sản xuất theo Giấy chứng nhận lưu hành tự do đã được cấp cho sản phẩm.
- Bảng thành phần công thức của từng sản phẩm dự kiến công bố. Bảng này có thể bằng file Word hoặc PDF hoặc Excel gửi qua email.
==> Khách hàng của ATV MEDIA sẽ được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này.

Bước 2: Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ online

Đầu tiên, bạn truy cập vào website: https://vnsw.gov.vn. Ở góc bên trái màn hình có hiển thị dòng chữ “Đăng ký người sử dụng” nhấp chuột vào phần này để thực hiện việc kể khai thông tin theo mẫu đã được mặc định sẵn.
- Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm qua mạng
- Đăng ký tài khoản nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm qua mạng
- Những thông tin có đánh dấu (*) là những thông tin bắt buộc phải kê khai.  Sau đó nhấp chuột vào nút “Đăng ký” trên màn hình báo đăng ký thành công nhấp chuột vào nút “Quay lại” xác nhận việc đăng ký.
Sau khi đăng ký xong, doanh nghiệp gửi email đề nghị cấp tài khoản đăng ký vào email hỗ trợ của hệ thống: [email protected]. Nội dung email gồm có các thông tin:
- Bản scan màu đăng ký kinh doanh / Giấy chứng nhận đầu tư / Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh;
- Mã số thuế;
- Tên công ty;
- Địa chỉ công ty;
- Thông tin của người đại diện theo pháp luật (tên người đại diện, email, điện thoại);
- Thông tin người đăng ký (tên người đăng ký, email, điện thoại,…);
- Ghi rõ đăng ký thực hiện với cơ quan nào: Bộ Công Thương, Bộ Y Tế…
Sau 24h kể từ thời điểm đăng ký, Tổng Cục Hải Quan sẽ gửi thông tin tài khoản đăng nhập trên hệ thống về email đăng ký của quý khách.
==> Khách hàng của ATV MEDIA sẽ được chúng tôi tạo email và tài khoản trên website. Sau khi công việc hoàn thành sẽ bàn giao lại cho quý khách đầy đủ.

Bước 3: Soạn thảo Phiếu công bố mỹ phẩm

- Doanh nghiệp kê khai đầy đủ thông tin vào phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu tại Phụ lục của Thông tư 06/2011/TT-BYT.
- Mỗi sản phẩm được công bố trên một phiếu riêng biệt. Đối với loại mỹ phẩm có nhiều màu sắc khác nhau thì có thể công bố trên một phiếu. Nhưng vẫn phải thể hiện đầy đủ các bảng màu của sản phẩm. Riêng đối với nước hoa, thuốc nhuộm tóc các mùi khác nhau phải công bố trên các phiếu khác nhau.
- Thành phần sản phẩm được sắp xếp theo thứ tự giảm dần của hàm lượng các chất cụ thể. Đối với những thành phần nhỏ hơn 1% có thể kê khai tùy ý sao cho các thành phần đó ở dưới những thành phần trên 1% theo tỷ lệ của các chất. Tên thành phần ghi theo danh pháp quốc tế. Giữa đơn vị và hàng thập phân được đánh dấu “,”.
- Ngôn ngữ trình bày trong phiếu đăng ký mỹ phẩm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Ghi rõ mục đích sử dụng tại Mục 3 phù hợp với bản chất của sản phẩm. Những thông tin ở Mục 7, Mục 8, Mục 9 ghi đúng như Giấy chứng nhận lưu hành tự do và Thư ủy quyền đã được cấp.
** Chú ý: Phần công dụng của sản phẩm ghi phù hợp với thành phần của sản phẩm. Không để quá so với bản chất vốn có của sản phẩm. Tránh những từ có tác dụng trực tiếp như: “Điều trị nám”, “Làm trắng gia”, “Điều trị tàn nhan”…
==> Khách hàng của ATV MEDIA sẽ được chúng tôi hỗ trợ thực hiện phần công việc này.

Bước 4: Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm

Doanh nghiệp kê khai hồ sơ trên hệ thống thông qua tài khoản của Tổng Cục Hải Quan cấp cho doanh nghiệp. Đính kèm các tài liệu bắt buộc theo quy định. Ký số hồ sơ, nộp hồ sơ. Xuất phiếu báo thu và nộp phí thẩm định hồ sơ.
==> Khách hàng của ATV MEDIA sẽ được chúng tôi thay mặt thực hiện phần công việc này.

Bước 5: Nhận kết quả

Doanh nghiệp cần theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ để sửa đổi nếu có công văn của chuyên viên thụ lý về việc hồ sơ phải sửa đổi. Nếu hồ sơ được cấp số công bố, quý khách sẽ nhận kết quả online trên cổng thông tin một cửa quốc gia.
** Lưu ý: Cục Quản Lý Dược chỉ cho phép doanh nghiệp được thực hiện bổ sung hồ sơ công bố mỹ phẩm duy nhất 01 lần. Nếu hồ sơ vẫn không đạt, Cục sẽ ra công văn từ chối cấp số công bố. Do đó, doanh nghiệp cần lưu ý tính chính xác khi thực hiện bổ sung hồ sơ theo công văn.
Khách hàng của ATV MEDIA hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi sẽ luôn theo sát tiến trình xử lý hồ sơ. Với kinh nghiệm nhiều năm xử lý thành công rất nhiều hồ sơ khó, chúng tôi tự tin sẽ thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh chóng để quý doanh nghiệp sớm đưa sản phẩm vào lưu thông trên thị trường.

IV. QUY TRÌNH CÔNG BỐ MỸ PHẨM TRONG NƯỚC:

Hiện tại quy trình công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước chưa có gì thay đối so với trước đây. Doanh nghiệp vẫn thực hiện nộp hồ sơ bằng bản cứng tại bộ phận một cửa của Sở Y Tế cấp tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nơi đặt nhà máy sản xuất. Quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật hiện hành về việc công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước. Cụ thể:
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh / Giấy chứng nhận đầu tư / Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh: Có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm do Sở Y Tế nơi đặt cơ sở sản xuất.
- Bản thành phần công thức do cơ quan nhà nước hoặc phòng thí nghiệm có thẩm quyền cấp. Hoặc bảng thành phần do doanh nghiệp cung cấp. Đối với bảng thành phần này phải ghi cụ thể từng thành phần theo tên khoa học và tỷ lệ phần trăm cụ thể. Tổng các thành phần phải đạt 100% theo quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký lưu hành sản phẩm mỹ phẩm.
- Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước.
- Ghi đĩa CD bản mềm phiếu công bố mỹ phẩm.
- Bản thiết kế bao bì sản phẩm.
** Nếu doanh nghiệp không tự sản xuất mà thuê đơn vị khác sản xuất sản phẩm nhưng muốn đứng tên trên hồ sơ công bố thì phải có thêm giấy tờ sau:
- Giấy ủy quyền của cơ sở sản xuất cho công ty phân phối sản phẩm trên thị trường (đối với trường hợp đơn vị phân phối đứng tên trên phiếu công bố).
- Hợp đồng gia công đối với đơn vị nhận gia công sản phẩm. Kèm theo Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của đơn vị này.
** Lưu ý: Hồ sơ được lập thành 02 bộ có chữ ký tươi của người đại diện theo pháp luật của công ty xin cấp số công bố. Tất cả các tài liệu trong hồ sơ có nhiều hơn 2 trang phải thực hiện giáp lai tất cả các trang.
==> Đối với các khách hàng của ATV MEDIA, chúng tôi sẽ tư vấn về thành phần và hàm lượng của từng chất. Nếu sản phẩm có chất cấm hoặc chứa các chất có hàm lượng vượt quá quy định, chúng tôi tư vấn để Quý khách hàng có phương án điều chỉnh.

Bước 2: Lập phiếu công bố mỹ phẩm

Doanh nghiệp kê khai đầy đủ thông tin vào phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu tại Phụ lục đính kèm của Thông tư 06/2011/TT-BYT.
==> Đối với các khách hàng của ATV MEDIA, chúng tôi sẽ tư vấn về cách thức để công dụng cho phù hợp với bản chất của sản phẩm. Sau đó lập phiếu công bố cho các bạn.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp nộp hồ sơ bản cứng tại Sở Y Tế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc cơ sở sản xuất.
==> Khách hàng của ATV MEDIA sẽ được chúng tôi hỗ trợ thực hiện phần công việc này.

Bước 4: Nhận kết quả

Doanh nghiệp theo dõi hồ sơ. Sửa đổi hồ sơ nếu có công văn yêu cầu sửa đổi của chuyên viên. Nhận kết quả bàn giao cho Quý khách hàng.
==> Khách hàng của ATV MEDIA hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi sẽ luôn theo sát tiến trình xử lý hồ sơ. Với kinh nghiệm nhiều năm xử lý thành công rất nhiều hồ sơ khó, chúng tôi tự tin sẽ thực hiện công bố mỹ phẩm nhanh chóng để quý doanh nghiệp sớm đưa sản phẩm vào lưu thông trên thị trường.

V. DỊCH VỤ ATV MEDIA HỖ TRỢ SAU CÔNG BỐ:

Quý doanh nghiệp khi đã sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tại ATV MEDIA sẽ được hưởng những quyền lợi sau:
- Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý liên quan đến việc LƯU HÀNH SẢN PHẨM sau công bố.
- Tư vấn THỦ TỤC HẢI QUAN thủ tục thông quan đối với các sản phẩm đã có số công bố mỹ phẩm do Cục Quản lý Dược cấp.
- Hướng dẫn cách thức xây dựng và dán nhãn phụ lên các sản phẩm sau khi thông quan.
- Thực hiện thủ tục xin TEM CHỐNG HÀNG GIẢ của Bộ Công An.
- Xin giấy phép QUẢNG CÁO MỸ PHẨM tại Sở Y Tế nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.
- Xin cấp MÃ SỐ MÃ VẠCH cho sản phẩm.
- Xin giấy chứng nhận cơ sở ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT MỸ PHẨM (đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước).
Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!
ATV MEDIA
 

Bình luận